Nội thất hiện đại - Thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp NovaFurniture

Bếp đảo là gì, khi nào nên làm bếp đảo trong bộ tủ bếp

Đảo bếp còn là bàn đảođảo bếp có tác dụng giúp cho người sử dụng nấu ăn làm việc ở mọi hướng, có thể vừa thao tác ở phần tủ dưới, vừa thao tác ở phần bếp đảo để có thêm phần không gian sử dụng bếp. Nhiều người dùng bếp đảo để thay thế bàn ăn khi ăn 1,2 người. Bếp đảo cũng là điểm nhấn trong trang trí không gian nhà bếp và tạo thêm không gian làm việc cho người sử dụng khi nấu ăn.

Bếp đảo là phần được ghi chú trong hình.

bepdao2 (1)

Bếp đảo thường cao hơn tủ bếp dưới, chiều cao tiêu chuẩn là 860mm, cao hơn 6cm so với tủ bếp dưới.
Bếp đảo có chiều rộng 600mm, chiều dài thì tuỳ ý khách hàng.
Bếp đảo là phần có 4 mặt, không có mặt nào ốp sát tường nên bạn có thể thoải mái sử dụng ở 4 hướng, có thể lắp các học tủ bếp ở 4 hướng theo ý bạn. Hoặc bạn có thể lắp mặt đá ở cả 2 mặt bên như hình, vừa sạch đẹp, vừa sang trọng.
Bếp đảo là 1 phần chọn thêm tuỳ nhu cầu khách hàng, nhưng là phần không thể thiếu đối với những không gian nhà bếp rộng, nó đóng vai trò quan trọng, không chỉ là nơi sử dụng thực hiện các thao tác bếp, là nơi để ăn, nhiều lúc có thể thay thế bàn ăn.

Bạn nhanh chóng nhận ra ở một không gian như vầy không thể thiếu 1 cái bếp đảo. Vị trí đó có thể thay bằng bàn ăn, nhưng bàn ăn không  có nhiều công dụng như bếp đảo và không đẹp bằng bếp đảo như trong hình.
Như vậy, bếp đảo là cần thiết đối với những không gian bếp rộng, bạn nên đặt 1 chiết bếp đảo khoảng 1,5 - 2m tại vị trí cách tủ bếp khoảng 1,5m là phù hợp nhất.

Vậy giá bếp đảo có cao không?
Giá bếp đảo tuỳ chất liệu bạn muốn dùng làm bếp đảo. Vì bạn dùng bếp đảo để thực hiện 1 số thao tác bếp nên nhu cầu chống nước, chống mối mọt là cần thiết cho bếp đảo, vậy nên bạn cần chọn loại chất liệu tốt, tối thiểu là MDF phủ Melamine.
Đối với cùng 1 chất liệu, thì bếp đảo có giá gấp 1.5 lần tủ bếp dưới, do cần làm 4 mặt sử dụng và có chiều cao cao hơn tủ bếp dưới. Giá chỉ từ 3,5 triệu/m dài, như vậy 1 chiếc bếp đảo 1,5m có giá chỉ khoảng 5triệu đồng. Chi phí này là hết sức hợp lý cho 1 nhu cầu sử dụng nhiều và tầm quan trọng của bếp đảo trong bộ tủ bếp nhà bạn.

bepdao3 (1)

bepdao4 (1)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

TIN TỨC

MỚI NHẤT


3 BÍ QUYẾT THIẾT KẾ PHÒNG LÀM VIỆC TẠI NHÀ...

Top 50 tủ áo đẹp HCM do NovaFurniture thực...

Tủ bếp đụng trần là gì? Vì sao nhiều gia chủ...

LÊN ĐẦU TRANG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây